Colocation | โคโลเคชั่น

COLOCATIONS คือการให้บริการฝากเครื่องแม่ข่าย โดยบริการดังกล่าวจะเหมาะกับบุคคล บริษัท องค์กร หรือหน่วยงานราชการ ที่มีเครื่องแม่ข่าย (Server) อยู่แล้ว และต้องการนำเอามาเชื่อมต่อเข้ากับระบบเน็ตเวิร์คตรงกับผู้ให้บริการ เพื่อความสะดวกและปลอดภัยของเครื่อง ตลอดจนการประหยัดในเรื่องของค่าใช้จ่าย ค่าไฟฟ้า ค่าแอร์ ที่ต้องเปิดให้กับ server ค่าบริการอินเตอร์เน็ตที่ต้องจ่าย ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบความเร็วของระบบเน็ตเวิร์คแล้ว เปรียบเทียบกันไม่ได้เลย 
การให้บริการลักษณะที่กล่าวมาจะเป็นการให้บริการพื้นที่วางและระบบไฟ ระบบเน็ตเวิร์คเท่านั้น ตัวอย่างเช่น ลูกค้ามีเครื่องแม่ข่าย ก็นำเอามาฝากไว้กับทาง บริษัท เค.เอส.เซิร์ฟ โซลูชั่น จำกัด โดยขั้นตอนต่อไปคือการนำเอาไปติดตั้งในตู้ขนาด Rack Server ขนาด 42U ซึ่งการให้บริการจะคิดค่าบริการจากปัจจัยหลายๆส่วน เช่น ขนาดของตัวเครื่องที่นำมาวาง ยิ่งมีขนาดใหญ่ก็ยิ่งมีราคาสูงตามมา ระบบไฟและระบบเน็ตเวิร์คที่มีความเสถียรไม่หลุดไม่ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งานทั้งหมดภายในตู้ ฯลฯ

 
 
 

Colocation ที่เปิดให้บริการ

บริษัท เค.เอส.เซิร์ฟ โซลูชั่น มีบริการให้เช่าพื้นที่สำหรับวางเครื่องแม่ข่าย เซิร์ฟเวอร์ (Colocation) ค่าบริการรายเดือนเริ่มต้นที่ 2,500 บาทต่อเดือน โดยมีตู้ที่พร้อมให้บริการถึง 5 ตู้ด้วยกัน มีบริการตั้งแต่ขนาดเครื่องที่เล็กที่สุดขนาด 1U
ไปจนถึงการให้บริการเช่าทั้งตู้ สนใจสินค้าหรือบริการเชิญเลือกบริการด้านล่างได้เลยครับ 

 

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับหลังจากเลือกใช้บริการกับทาง บริษัท เค.เอส.เซิร์ฟ โซลูชั่น จำกัด : 
Free 1: Pบริการขนย้ายเครื่องเซิร์ฟเวอร์จากบ้าน บริษัท สำนักงาน หน่วยงานราชการ หรือ ศูนย์ IDC ฟรี 
Free 2: Public IP Address 1IP  กรณีต้องการเพิ่ม IP ค่าบริการพิเศษ IP ละ 200 บาท
Free 3: install OS Free ( Vmware ESXi 6.0 + WebUI, Windows + Remote Desktop , CentOS + Standard config )
Free 4: Control Panel ตลอดอายุการใช้งานจำนวน 1 License (DirectAdmin)
Free 5: KVM Over IP ควบคุมถึงระดับ BIOS ให้ยืมใช้ฟรี  สามารถสั่งปิดเปิดเครื่อง ติดตั้ง OS ทางไกลได้โดยที่ท่านไม่ต้องอยู่หน้าเครื่องเซิร์ฟเวอร์
Free 6: บริการซ่อมเครื่องและเปลี่ยนอะไหล่ฟรี เพียงลูกค้านำอะไหล่ส่วนที่เสียหายมาให้ทางเราติดตั้งให้บริการเสริม


+ Additional IP : 1 IP = 200 บาท / เดือน ( สอง IP ขึ้นไป = 100 บาท / เดือน)
+ Lan Port 1gbps (Shared) : 1 Port  = 1,000 บาท / เดือน
+ Lan Port 1gbps (สายตรง) : 1 Port  = 7,000 บาท / เดือน
+ OS Installation : ค่าบริการลง OS ทั้งในส่วนของ Windows และ Linux ครั้งละ 500 บาท
+ Control Panel Installation : ค่าบริการลง Control Panel สำหรับบริหารจัดการ Email Website  ทั้งในส่วนของ Pleak และ DirectAdmin ครั้งละ 500 บาท
+ Managed Services : ค่าบริการดูแล server เริ่มต้นเดือนละ 500 บาท
+ Backup Disk : พื้นที่สำหรับ backup บน NAS เริ่มต้น 10 GB เดือนละ 100 บาท
 

เงื่อนไขและกฏข้อบังคับที่ควรปฏิบัติตาม

** บริษัท เค.เอส.เซิร์ฟ โซลูชั่น จำกัด ขอสงวนสิทธิไม่ให้บริการ Dedicated สำหรับทำ Streaming ผ่าน Youtube หรือ Streaming Facebook , Bit Torrent , Camfrog Server, Game Server , เก็บไฟล์ละเมิดลิขสิทธิ์ หรือบริการต่างๆที่ขัดต่อพรบคอมพิวเตอร์ ฉบับ 2550 **
***ตรวจสอบพบลูกค้าท่านใดทำผิดข้อตกลงที่กล่าวมาข้างต้น ทาง บริษัท เค.เอส.เซิร์ฟ โซลูชั่น จำกัด ขอยกเลิกสัญญาและ ปิดบริการดังกล่าวทันที โดยค่าบริการที่เรียกเก็บหรือที่ได้ชำระเข้ามาแล้ว  จะไม่มีการคืนเงิน ทุกกรณี***